4 hậu quả nguy hiểm khi phá thai bằng thuốc không thành công

0

Bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa của phòng khám cho biết, thực hiện chấm dứt thai kỳ bằng phương pháp phá thai bằng thuốc nếu thất bại sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm. Do độ mẫn cảm thuốc của mỗi người là khác nhau, thêm nữa bản thân thuốc phá thai có những hạn chế nhất định. Nếu bạn uống thuốc phá thai không có sự hướng dẫn, giám sát của bác sỹ, nhiều khả năng sẽ gây ra thai không ra hết, sót lại một phần trong buồng tử cung, và lúc này sẽ cần sự can thiệp của tiểu phẫu nạo buồng tử cung để đưa phần thai còn sót ra ngoài.

4 hậu quả nguy hiểm khi phá thai bằng thuốc không thành công

Viêm nhiễm: sau khi sử dụng thuốc phá thai, tổ chức túi thai trong buồng tử cung sẽ được đưa ra ngoài, đôi khi tổ chức thai không ra hết hoàn toàn, niêm mạc buồng tử cung hồi phục không hoàn toàn gây ra hiện tượng chảy máu kéo dài, có thể là 2-3 tuần, cũng có thể 1-2 tháng. Việc chảy máu kéo dài sẽ khiến bệnh nhân bị thiếu máu, sức đề kháng giảm, làm vi khuẩn có cơ hội ngược dòng từ âm đạo vào buồng tử cung gây ra bệnh viêm nội mạc tử cung.

Rối loạn kinh nguyệt: thuốc phá thai gây ức chế chức năng của buồng trứng, ảnh hưởng đến sự phát triển của nang noãn, thậm trí trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng phóng noãn. Vì vậy, một số bạn sau khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ có thể kéo dài hoặc bị sớm hơn, lượng kinh nguyệt nhiều hơn.

Ảnh hưởng lần mang thai tiếp theo: nữ giới trong độ tuổi sinh sản, mang thai nhiều lần và sử dụng uống thuốc phá thai nhiều lần sẽ gây tổn thương phần niêm mạc buồng tử cung. Do đã có tổn thương niêm mạc tử cung, khi muốn mang thai lần tiếp theo, dễ xuất hiện rau tiền đạo, có thể gây ra hiện tượng chảy máu ồ ạt trước sinh, thậm chí gây ra tình trạng xảy thai tự nhiên.

Nếu thai không ra hết hoàn toàn phải thực hiện nạo buồng tử cung: áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nhiều trường hợp thai không ra hết hoàn toàn, như vậy sẽ phải nạo buồng tử cung để đưa phần còn sót ra ngoài, dễ gây nhiễm trùng sau tiểu phẫu, dẫn đến vô sinh.

Bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khuyến cáo chị em phụ nữ: tác dụng phụ của thuốc phá thai rất nhiều, nếu chị em phụ nữ dùng nhiều lần dễ gây ra hiện tượng viêm nhiễm hoặc băng huyết, có khả năng dẫn đến vô sinh cao.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tin tưởng sẽ giúp các bạn hạn chế tối đa nhất biến chứng khi phá thai.

Bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa của phòng khám với kinh nghiệm lâm sàng nhiều năm khuyên các bạn gái nếu mang thai ngoài ý muốn, nên lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp với bản thân để tránh những biến chứng không mong muốn. Bên cạnh đó, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội có mời Tiến sỹ, bác sỹ gây mê giàu kinh nghiệm theo dõi tình trạng bệnh nhân trước, trong, và sau quá trình làm tiểu phẫu, đảm bảo sự an toàn và không đau cho bệnh nhân.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa kỹ thuật chuyên môn tốt, nghiêm túc thực hiện tất cả các khâu trong quá trình tiểu phẫu cho bệnh nhân, đảm bảo sự an toàn, hiệu quả, không đau cho bệnh nhân. Hiện nay, Phòng khám đang là sự lựa chọn tin cậy của nhiều chị em phụ nữ.

Bác sỹ chuyên khoa Phụ khoa khuyến cáo: phá thai bằng thuốc là phương pháp được thực hiện rất đơn giản, không cần can thiệp trong buồng tử cung, song, có sự nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Nếu trong quá trình áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, hiện tượng ra máu kéo dài trên 1 tuần, đồng thời đau bụng dưới và một số triệu chứng khác, các bạn nên kịp thời đến cơ sở y tế uy tín tiến hành kiểm tra và điều trị. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa những nội dung liên quan, hãy click vào phần “ tư vấn trực tuyến” hoặc trực tiếp gọi điện thoại đến số đường dây nóng 04 37 152 152 để được tư vấn chi tiết hơn!

Share.