Bệnh lậu có nguy hiểm?

0

Bệnh lậu là một bệnh xã hội thường gặp, thế nhưng có rất nhiều người tỏ ra chủ quan nghĩ rằng bệnh không nguy hiểm, không gây chết người nên không cần thiết phải chữa trị ngay. Cũng chính vì ý nghĩ chủ quan, thiếu hiểu biết này mà rất nhiều trường hợp bệnh nhân phải chịu những ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe mà bệnh lậu gây ra. Bệnh lậu có nguy hiểm hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

benh-lau-co-anh-huong-den-thai-nhi

Bệnh lậu được biết đến bởi song cầu lậu khuẩn, hoặc lậu cầu khuẩn gây ra, và bệnh lậu là một bệnh nguy hiểm, nếu như không được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, đúng cách chúng có thể gây ra những nguy hiểm không chỉ với sinh hoạt, chất lượng cuộc sống mà còn cả với sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh, cũng như của cộng đồng. Những nguy hiểm của bệnh lậu gồm

Bệnh lậu có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

Bản thân bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn gây ra, chúng khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu bởi triệu chứng mà bệnh gây ra như cảm giác đi tiểu đau buốt, nóng rát, đi tiểu ra mủ. Ngoài ra, tùy thuộc sức đề kháng của cơ thể với động lực học của vi khuẩn mà cơ thể có những phản ứng ức chế khác nhau. Một số người họ tỏ ra sợ hãi, mệt mỏi,….Những điều này gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày của họ,

Bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản

Ở nam giới, bệnh lậu có thể gây viêm niệu đạo, lậu cầu ăn sâu vào niệu đạo trước và sau gây viêm. Viêm nhiễm có xu hướng lan từ ngoài vào trong đến tuyến tiền liệt gây viêm, áp xe tuyến, viêm ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, chít hẹp niệu đạo (do viêm nhiễm kéo dài thành nhiều túi mủ hoặc 1 túi mủ lớn bao quanh niệu đạo, tổn thương lành sẹo gây chit hẹp ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản ở nam giới.

Ở nữ giới, cấu trúc giải phẫu học của bộ phận sinh dục nữ có nhiều “ngõ ngách” nhiều tuyến nên song cầu lậu có thể tạo nên nhiều ổ nhiễm khuẩn, dẫn đến những biến chứng  viêm vùng chậu (kéo dài có thể dẫn đến chửa ngoài dạ con, thai đẻ non, chết lưu), chứng viêm vòi trứng (do lậu cầu khuẩn lan đến vòi trứng gây viêm, tắc vòi trứng), chứng viêm khớp do lậu (thường gặp ở nữ giới trong thời gian mang thai)

Những biến chứng của bệnh lâu là không thể lường trước được. Do vậy, khi thấy có những biểu hiện của bệnh, người bệnh nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt, không nên vì tâm lý xấu hổ mà ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như gia đình.

Bệnh lậu có thể lan rộng ra cộng đồng

Bệnh lậu nếu như không được chữa trị, hoặc chữa trị không kịp thời có thể lây lan sang người khác nếu họ quan hệ tình dục không an toàn. Một người bị lậu, nếu như không được tầm soát sớm có thể lây nhiễm sang người khác. Người mẹ bị lậu có thể lây truyền sang con mình trong khi sinh thường hoặc trong quá trình chăm sóc con không lưu ý.

Với những nguy hiểm mà bệnh lậu gây ra đối với người bệnh, chúng ta hãy có cách tầm soát bệnh thật tốt cũng như đi khám chữa bệnh sớm khi có những biểu hiện nghi ngờ hoặc có quan hệ với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, áp dụng kỹ thuật phục hồi gen DNA trong điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cao,  điều trị nhanh chóng triệt để. Phòng khám còn có dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao giúp cho việc khám chữa bệnh trở nên đơn giản hơn với người bệnh.

Share.