Bệnh sùi mào gà ở nam giới

0

Sùi mào gà ở nam giới không phải là căn bệnh hiếm gặp, đặc biệt những nam giới thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Con đường lây truyền bệnh sùi mào gà ở nam giới chủ yếu là qua quan hệ tình dục. Khi thực hiện giao hợp không được bảo vệ, hoặc có bảo vệ với những trường hợp đã bị sùi mào gà sẽ bị lây bệnh từ họ. Khi giao hợp không bảo vệ với người mắc sùi mào gà việc nhiễm bệnh là đương nhiên, còn với những trường hợp giao hợp có bảo vệ (sử dụng bao cao su) vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh bởi bao cao su không thể bảo vệ toàn bộ được vùng bộ phận sinh dục, nguy cơ dịch mủ có chứa virus gây bệnh có thể lây nhiễm từ người này sang người khác. tham khảo bệnh sùi mào gà sinh dục 

 benh-xa-hoi-o-nam-gioi

Bệnh sùi mào gà ở nam giới lưu ý gì

Ngoài ra sùi mào gà có thể lây nhiễm qua việc tiếp xúc với vết thương hở. Vùng những tổn thương của sùi mào gà có thể bị chảy máu do cọ xát, hoặc chảy dịch mủ. Nếu bộ phận sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ, những chất dịch mủ máu này có chứa virus gây bệnh, việc tiếp xúc giữa vùng da bị trầy xước vết thương hở có thể khiến nam giới bị nhiễm sùi mào gà.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới điển hình đó là những u nhú màu hồng tươi, mềm có cuống, không gây đau ngứa, dễ chảy máu có thể mọc liên kết với nhau lại thành từng chùm giống như mào gà, hoặc bông súp lơ. Một người có thể chỉ có 1 mụn sùi mào gà, cũng có thể có nhiều mụn sùi mào gà với nhiều kích thước khác nhau.

Sùi mào gà ở nam giới, vị trí xuất hiện thường ở quy đầu, rãnh qui đầu, vùng hãm, bao quy đầu, thân dương vật và da bìu. Quan hệ tình dục bằng miệng chính là nguyên nhân gây ra những triệu chứng bệnh ở quanh miệng. Ngoài ra, sùi mào gà ở nam giới còn có thể bị ở hậu môn, ống hậu môn, trực tràng, niệu đạo, bàng quang và hầu họng.

Về điều trị sùi mào gà ở nam giới, hiện chưa có thuốc đặc trị virus, tuy nhiên căn cứ vào từng tình trạng cụ thể các bác sĩ có thể chỉ định đốt sùi mào gà, chấm thuốc, uống thuốc,…để loại bỏ những tổn thương do virus sùi mào gà gây ra.Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm loại bỏ những tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus.
Như vậy, đối với nam giới khi bị sùi mào gà, cần chủ động đi khám chuyên khoa để có thể phát hiện và chữa trị bệnh sớm. Chú ý nam giới không tự ý bôi thuốc khi chưa có chỉ định của các bác sĩ.

Share.