Cách vệ sinh sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

0

Viêm lộ tuyến là một bệnh phụ khoa lành tính và có rất nhiều cách điều trị khác nhau và tùy tùy cơ thể, thể trạng của bạn mà chọn cho mình phương pháp điều trị tốt nhất. Hiện nay thì cách điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp đốt, diệt tuyến cổ tử cung đang được ưa chuộng và cũng mang lại được rất nhiều hiệu quả.

Tuy nhiên nếu như chị em nào sử dụng phương pháp này mà không biết vệ sinh sau khi điều trị thì nguy cơ tái phát, kéo dài khả năng bình phục thậm chí lại bị tái mặc bệnh nặng hơn là không tránh khỏi. Vậy cách vệ sinh sau khi đốt viêm lộ tuyến như nào thì đúng cách? Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể nhé!

Bạn biết gì về phương pháp đốt diệt tuyến cổ tử cung?

Phương pháp đốt diệt tuyến cổ tử cung chính là phương pháp dùng máy đốt điện mà bác sĩ cũng sẽ sử dụng với dòng điện có tần số cao. Để nhằm phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung mà không gây chảy máu cho người bệnh. Thủ thuật đốt diệt tuyến cổ tử cung lại không hề tiêu tốn thời gian mà lại được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Chị em chẳng phải nằm viện sau khi điều trị mà chỉ cần uống kháng sinh cũng như tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ.

vệ sinh sau khi đốt viêm lộ tuyến

Sau khi đốt diệt tuyến cổ tử cung?

Khi bạn chọn phương phát đốt, diệt lộ tuyến thì cổ tử cung của bạn cũng sẽ ra rất nhiều dịch có màu vàng. Dịch vàng này xuất hiện trong suốt một tuần đầu tiên sau khi thực hiện phương pháp. Khi bước sang tuần kế tiếp thì chị em nhận thấy có các dấu hiệu như tróc mài và thậm chí ra những dịch có màu hồng nhạt. Và đây là một trong những cô hội tốt để cho mồm mống các tác nhân gây bệnh được hình thành và xâm nhậm vào tử cung. Nếu như không biết vệ sinh thì tử cung của bạn sẽ bị viêm nhiễm, các vết bị đốt cũng sẽ bị loét ra và sâu hơn khiến bệnh càng lâu lành hơn.

Cách giúp chị em vệ sinh sau khi đốt viêm lộ tuyến đúng cách nhất

Để điều trị bệnh được hiệu quả thì chị em cần tránh giao hợp và có chế độ ăn uống hợp lý, nhớ là tránh các hoạt động mang tính kích thích vào “cô bé” cao.

Cách vệ sinh sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các bước để vệ sinh vùng kín đúng cách và an toàn

Chị em cũng cần lau hậu môn từ trước ra sau thật nhẹ nhàng. Việc vệ sinh cô bé hàng ngày chỉ cần dùng nước sạch hoặc có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH phù hợp nhất.

Luôn luôn giữ vùng kín khô ráo và thoáng mát bằng cách không nên mặc đồ lót bó sát hay chất liệu đồ lót bưng bít khiến có cảm giác khó chịu. Nên chọn chất kiệu quần cotton rộng

Trong quá trình vệ sinh không được thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo, hay các hành động ngâm rửa vùng kín quá lâu sẽ khiến các tác nhân gây bệnh có thể xâm nhận vào sâu trong âm đạo. Chị em chỉ cần rửa nhẹ nhàng bên ngoài là được.

Khi thực hiện phương pháp đốt viêm lộ tuyến chị em nhớ tái khám theo đúng yêu cầu của bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để sớm lành bệnh nhé!

 Tổng đài tư vấn miễn phí hoạt động 24/24h: 0969 668 152

Share.