Chi phí chữa sùi mào gà

0

Nhắc đến chi phí khám bệnh, có thể nói đây là vấn đề băn khoăn lớn nhất đối với nhiều người. Nhiều bệnh nhân sợ đi khám chữa bệnh chi phí hết nhiều mà không dám chữa, hoặc bỏ mất cơ hội được khám chữa bệnh từ sớm. Chi phí chữa sùi mào gà là một vấn đề nhạy cảm, bởi lẽ nói đến chi phí thì đã khó xác định rồi, đây lại là ở một bệnh nhạy cảm nên khi nói đến nhiều người rất muốn biết nhưng lại chẳng dám hỏi.

chi phí chữa sùi mào gà

Chị Bùi Thị Thu H. (28 tuổi, Thanh Trì) chia sẻ “Mình biết mình đang bị sùi mào gà vì có lần mình đã qua đêm với một gã mà mình chưa biết. Ban đầu mình cũng thử đi làm một lần thôi, vì đợt đó cần tiền quá, bạn mình cũng giới thiệu cho mình. Nhưng mình chỉ đi đúng một lần đó, nào ngời sau 3 tháng bắt đầu mình mọc rất nhiều mụn ở âm đạo, đặc biệt là vùng gần âm đạo với hậu môn. Mình nghĩ chắc nó mọc lâu rồi, nhưng nhỏ mà mình lại không thể nhìn thấy được, giờ nó to lên rồi mới sờ thấy và vô tình phát hiện ra. Nhưng giờ mình đang rất “kẹt” tiền nên không dám đi khám và chữa bệnh. Không biết chi phí chữa sùi mào gà có hết nhiều không?”.

Chi phí khám chữa bệnh là một vấn đề mang tính chất đặc thù, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như điều kiện tại nơi mà bệnh nhân đến khám (phòng khám hay bệnh viện, tư nhân hay nhà nước, cơ sở khám bệnh lớn hay nhỏ), bác sĩ khám cho bệnh nhân (trình độ của bác sĩ,…), mức độ bệnh mà bệnh nhân đang gặp phải (mới bị lần đầu hay tái phát, tổn thương lớn hay nhỏ, nhiều hay ít, vị trí những tổn thương do sùi mào gà gây ra,…)… Tất cả những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng đến chi phí chữa sùi mào gà.

Có trường hợp do bệnh nhân nghe được điều trị sùi mào gà hết mấy trăm triệu, nên sợ không dám đi chữa vì sợ tốn tiền. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, và chúng do virus gây ra do đó, việc chữa bệnh nhằm mục đích loại bỏ tổn thương, ngăn ngừa tái phát chứ không tiêu diệt được virus. Trên thực tế, nếu như sùi mào gà điều trị đúng cách, đúng phác đồ thì sau một khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mà bệnh không tái phát thì người bệnh có thể yên tâm để sinh con. Do đó, có nhiều người mắc bệnh sùi mào gà vẫn có thể sinh con.

Người bệnh nên bỏ qua những lo lắng về chi phí chữa sùi mào gà để có thể đi chữa bệnh sớm nhất có thể. Việc đi chữa bệnh sớm còn có thể giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí chữa bệnh.

Share.