Chữa sùi mào gà khoảng thời gian bao lâu

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu hiện đang bị sùi mào gà, nhìn những mụn của cháu với hình ảnh bệnh sùi mào gà mà cháu tìm kiếm được ở trên mạng rất giống nhau. Cháu đang rất lo lắng không biết mình sẽ đối mặt với nó như thế nào. Cháu muốn hỏi là điều trị sùi mào gà khoảng thời gian bao lâu thì có thể khỏi được? Hiện tại, tình trạng của cháu đó là mụn sùi mọc nhiều ở vùng bộ phận sinh dục, những mụn này là những mụn thịt, có kích thước nhỏ, mềm, không đau ngứa. Cháu thì công việc khá bận rộn, việc để có thời dài để đi chữa bệnh là rất khó, cháu có thể bị mất việc nếu nghỉ quá nhiều. Đây cũng là công việc chính, thu nhập chính, nên cháu cũng vừa muốn đi chữa bệnh, vừa không muốn bị mất việc. Nên cháu cũng muốn biết thông tin về thời gian chữa bệnh, mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu.

(tranbai***@gmail)

images (3)

Đáp: Chào bạn,

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, điều trị sùi mào gà nhằm mục đích loại bỏ những tổn thương dạng mụn sùi do virus gây ra. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh như dùng thuốc kháng vi rus kết hợp với đốt sùi mào gà (đốt điện, đốt laser), áp lạnh,…Tùy thuộc vào từng điều kiện cơ sở y tế, tình trạng bệnh, mức độ bệnh, vị trí của những tổn thương mà các bác sĩ chỉ định những phương pháp khác nhau.

Việc điều trị sùi mào gà không chỉ căn cứ vào các phương pháp điều trị mà còn phụ thuộc vào người bệnh. Tức là sau khi điều trị người bệnh có tuân thủ những chỉ định của các bác sĩ về việc phòng ngừa tái phát hay không? Bởi điều này có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng ta biết rằng, sùi mào gà lây nhiễm từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục, khi biết mình bị sùi mào gà, đi khám và điều trị nhưng sau điều trị lại tiếp tục có những quan hệ tình dục không an toàn, việc nhiễm bệnh trở lại là khó tránh khỏi.

Trong số các phương pháp điều trị sùi mào gà thì phương pháp cắt đốt điện được đánh giá ưu việt hơn cả. Với phương pháp này những tổn thương do virus gây ra sẽ được loại bỏ nhanh chóng, không gây chảy máu, ít đau. Sau khi điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện người bệnh có thể ra về mà không cần điều trị nội trú.

Như vậy, chữa sùi mào gà tùy thuộc vào tình trạng của bạn mà thời gian chữa trị có thể thay đổi. Ví dụ có nhiều trường hợp, họ chỉ cần đốt một lần, sau đó về nhà chỉ cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Có những trường hợp thì phải đốt vài lần do bệnh tiếp tục tái phát . Mỗi lần đốt khoảng 5- 10 phút. Người bệnh có thể ra về mà không cần nằm viện, do đó, bạn có thể yên tâm đến cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể, cũng như điều trị nhé.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc

 

 

 

Share.