Có thể phá thai bằng thuốc sau mổ đẻ được không

0

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội
Em đã lập gia đình và có một cháu trai 12 tháng tuổi. Do sức khỏe yếu và một số lý do tác động mà em phải sinh mổ chứ không thể sinh thường được, hai vợ chồng em tính sau 3 năm nữa mới sinh cháu thứ 2 nhưng do không cẩn thận để dính bầu lần hai.
Theo em được biết sau khi đẻ mổ không thể có con luôn được vì vết mổ chưa hoàn toàn bình phục sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con. Nhưng nếu phải bỏ đi đứa con này thì em không biết nên áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén nào, có thể phá thai bằng thuốc sau mổ đẻ được không khi thai nhi đã được 5 tuần tuổi. Rất mong nhận được những lời khuyên hữu ích của bác sĩ.

(Hồ Thị Thanh, Bắc Giang)

 

pha thai bang thuoc sau khi sinh mo duoc khong

Phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ được không

Trả lời:
Hồ Thanh thân mến
Sinh mổ là một cuộc đại phẫu với thao tác rạch một đường nhỏ (phía bụng dưới và tử cung của người mẹ) để lấy em bé ra được dễ dàng. Quá trình lành vết rạch phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ và thường chỉ 3 tháng sau sinh là vết mổ lành.
Trong thực tế, theo kết quả của một số nghiên cứu cho thấy, vết sẹo sinh mổ ở trên tử cung sẽ dần được ổn định tùy theo thể trạng của mỗi chị em. Vết sẹo này liên quan mật thiết với việc sinh lần tới, bạn có thể sinh thường hay buộc phải sinh mổ. Bởi có nhiều bằng chứng cho thấy vết sẹo này có thể bị bục trong quá trình chuyển dạ tự nhiên. Do đó để đảm bảo an toàn tối đa, tốt nhất lần mang thai sau nên cách với lần sinh mổ trước ít nhất là 2 năm.
Trong trường hợp của bạn mới sinh mổ được 12 tháng đã mang thai lần 2, thai nhi được 5 tuần tuổi nếu như bạn đã quyết định sẽ bỏ thai thì có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như chi phí thấp, hiệu quả cao, không gây tổn thương tử cung, không gây biến chứng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần đến trực tiếp cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa khám, siêu âm và làm những kiểm tra cần thiết để chắc chắn rằng
Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “ nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể . Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h cả các ngày nghỉ và lễ.
Địa chỉ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Share.