Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

0

Viêm lộ tuyến là bệnh lý phụ khoa không còn xa lạ đối với chị em phụ nữ. Một phương pháp điều trị bệnh hiện nay được chị em phụ nữ lựa chọn điều trị viêm lộ tuyến là đốt. Vậy đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì khỏi? Các bác sĩ chuyên khoa sẽ có những chia sẻ dưới đây?

Đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì khỏi?

Những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến được áp dụng hiện nay có thể kể đến như đốt điện, đốt lazer, áp lạnh… Mục đích của việc đốt là sử dụng nhiệt điện để tiêu thụ các vùng tế bào lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Sau khi đốt, các tế bào ở cổ tử cung sẽ tái tạo lên bề mặt cổ tử cung. Thời gian hồi phục của việc đốt viêm lộ tuyến sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe người bệnh, cách chăm sóc sau điều trị, mức độ tổn thương, cơ sở y tế thực hiện…

Tình trạng sức khỏe người bệnh: Đối với trường hợp sức khỏe có sức đề kháng tốt, khả năng phục hồi nhanh và ngược lại, những người có sức đề kháng yếu liệu trình điều trị kéo dài và khả năng phục hồi chậm hơn. Vậy nên, muốn bệnh phát triển nhanh chóng cần phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị kịp thời.

Sau khi đốt viêm lộ tuyến cần tuân thủ tuyệt đối theo quy định của y bác sĩ chuyên khoa, chị em nên kiêng quan hệ tình dục để chờ vết thương đã đốt táo tạo lại.

Đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì khỏi?

Có những trường hợp đã đốt 2 -3 tuần sẽ ra dịch mủ vàng hoặc hồng, không mùi. Lúc này chị em cần giữ gìn vệ sinh để tránh những viêm nhiễm ở vết thương lâu lành.

Việc chăm sóc sau khi đốt cũng cần thực hiện đúng cách, chị em cần kết hợp sử dụng thuốc kháng sinh phòng ngừa viêm nhiễm, vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng cách dùng các dung dịch vệ sinh an toàn, tránh thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo.

Cần phát hiện và điều trị viêm lộ tuyến kịp thời – xem thêm

Nên đi thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ, lựa chọn địa chỉ đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn và uy tín để có kết quả điều trị cao nhất. Cổ tử cung là vùng rất dễ bị tổn thương, nếu thực hiện đốt tại những cơ sở không uy tín, trình độ của bác sĩ thực hiện kém sẽ có nguy cơ để lại sẹo ở vùng kín, gây cản trở khả năng thụ thai và gây ra khó khăn trong quá trình sinh đẻ.

Hiện nay, tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp cao tần để thực hiện loại bỏ những tổ chức bệnh, những tổn thương viêm lộ tuyến tại cổ tử cung. Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp này cũng rất nhanh chỉ khoảng 15 – 20 phút, chị em sẽ thấy các triệu chứng của bệnh cải thiện rõ rệt.

Trên đây là những thông tin về đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì khỏi. Nếu còn băn khoăn về vấn đề trên, chị em hãy liên hệ theo đường dây nóng 02437 152 152 – 0969 668 152 để được hỗ trợ và tư vấn 24/24 giờ.

Địa chỉ số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

Share.