Khám phụ khoa ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

0

Thiên chức của người phụ nữ là được làm mẹ. Tuy nhiên, hằng ngày chị em luôn phải đối mặt với những mối nguy hại từ các bệnh phụ khoa đe dọa đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa là điều thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nhiều chị em rất lúng túng trong việc khám bệnh, cũng như đa số chị em không biết mình cần làm những gì khi đi khám, khi nào nên đi khám. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp cho chị em những thông tin cần thiết về khám phụ khoa để chị em hiểu hơn về vấn đề này.

khám phụ khoa tại trung tâm 152 Xã Đàn

khám phụ khoa tại trung tâm 152 Xã Đàn

Bệnh phụ khoa là một cách nói chung về các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ, bao gồm cơ quan sinh dục dưới (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung) và cơ quan sinh dục trên (tử cung, vòi trứng và buồng trứng). Đây cũng là nhóm những bệnh thường gặp ở nữ giới, tuy không nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng nhưng nó lại là nguyên nhân dẫn đến với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn và rất nhiều biến chứng nguy hại khác.

Chị em nên đi khám phụ khoa khi nào?

Khám phụ khoa giúp phát hiện và tầm soát sớm các bệnh lý phụ khoa, kịp thời điều trị trước khi bệnh gây nên những biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của chị em. Chị em nên đi khám khi thấy có những dấu hiệu bất thường ở vùng kín như: ngứa, khí hư ra nhiều, có mùi hôi, kinh nguyệt không đều, rong kinh, đau khi giao hợp,…

Khám phụ khoa, không chỉ là khi có những dấu hiệu bất thường mà chị em cũng nên đi khám phụ khoa định kỳ. Khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần là cách tốt nhất để tầm soát bệnh một cách hiệu quả.

Trước khi đi khám phụ khoa cần làm gì?

– Không nên quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ
– Không sử dụng thuốc đặt âm đạo trước 2 ngày
– Không thụt rửa âm đạo bằng dung dịch tẩy rửa trước 2 ngày
– Khám sau khi sạch kinh
Đối với trường hợp viêm nhiễm phụ khoa chị em có thể đến khám ở bất cứ thời điểm nào sau khi sạch kinh.
– Nhịn ăn trước khi đi khám để không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm
– Mặc trang phục phù hơp, thuận tiện cho việc khám.
Khám phụ khoa là khám những gì?

152 Xã Đàn – Địa chỉ khám phụ khao uy tín tại Hà Nội

Share.