Mẹo chữa viêm âm đạo tại nhà an toàn, hiệu quả

0

Viêm âm đạo là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ, những phiền toái mà căn bệnh này mang lại không hề nhỏ, nó không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng tới chuyện “chăn gối”, sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Với sự phát triển của y học ngày này, điều trị viêm âm đạo không còn quá phức tạp, ngoài những phương pháp như đặt thuốc âm đạo, phẫu thuật thì những mẹo chữa viêm âm đạo tại nhà cũng khá hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị.

Viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới, hầu hết phụ nữ đều từng mắc viêm âm đạo ít nhất một lần trong đời. Từ xưa, đã có nhiều phương pháp dân gian truyền tai nhau cách chữa viêm âm đạo bằng những nguyên liệu lấy từ tự nhiên đem lại hiệu quả rất cao. Dưới đây là một số mẹo chữa viêm âm đạo tại nhà để chị em tham khảo:

  • Lá trầu không: là loại lá có tính sát khuẩn cao và dễ kiếm nên thường được sử dụng để vệ sinh vùng kín, giúp làm sạch vùng kín và tiêu viêm. Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch lá trầu không, sau đó vò nát, lấy nước pha với nước ấm để rửa, sẽ thấy triệu chứng giảm đi đáng kể. Có thể cho thêm chút muối vào nước vì muối cũng có tính sát khuẩn.

chữa viêm âm đạo

  • Lá chè xanh: lá chè xanh ngoài công dụng pha nước uống giúp giảm cân, đẹp da thì còn có tính sát khuẩn khá cao. Cách sử dụng lá chè xanh để điều trị viêm âm đạo giống như lá trầu không, rửa sạch, vò nát và lấy nước pha với nước ấm để vệ sinh vùng kín.
  • Lá húng quế: lá húng quế nếu được sử dụng thường xuyên sẽ sát khuẩn rất tốt. cách sử dụng rất đơn giản, nghiền nát cho nhão và đem phần bột nhão pha với nước ấm để vệ sinh âm đạo. Ngoài ra, có thể uống lá húng quế mỗi ngày để điều trị bệnh.
  • Ngải cứu: ngải cứu có thể sử dụng để xông hơi lẫn rửa đều đem lại hiệu quả cao. Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần đun sôi lá ngải cứu khô, dùng nước để xông hơi vùng kín, đến khi nước ấm thì sử dụng nước để rửa sạch.

Những mẹo chữa viêm âm đạo tại nhà này thực chất là sử dụng tính sát khuẩn của một số loại cây để giúp giảm nhẹ triệu chứng viêm âm đạo và không thể giúp điều trị dứt điểm hoàn toàn. Vì vậy chị em lưu ý chỉ nên áp dụng để hỗ trợ điều trị và trước khi áp dụng chị em nên lắng nghe lời khuyên của bác sĩ.

Vừa rồi là những phương pháp chữa viêm âm đạo tại nhà bằng những loại nguyên liệu từ tự nhiên, những phương pháp này khá đơn giản và lành tính. Tuy nhiên không thể hiệu quả bằng điều trị khoa học theo chỉ định của bác sĩ. Vì vậy, để có thể điều trị dứt điểm viêm âm đạo, chị em nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn, thăm khám và điều trị theo phương pháp mà bác sĩ chỉ định. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến viêm âm đạo cần giải đáp, , chị em hãy liên hệ ngay tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến], các chuyên gia tư vấn của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ liên hệ và tư vấn 24/24.

Share.