Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

0

Hỏi:
Chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi. Vợ chồng em bị lỡ kế hoạch và hiện em đang mang thai được 6 tuần. Vì vợ chồng em không đủ điều kiện để sinh cháu nên quyết định bỏ thai. Tại một phòng khám gần nhà em được chỉ định phá thai bằng thuốc. Nhưng vì lo lắng nên em vẫn chưa thực hiện. Xin hỏi bác sĩ, việc phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?
Cám ơn bác sĩ.

Ngọc Lan (Ba Đình, Hà Nội)

pha-thai-an-toan-bang-thuoc-2
Trả lời:
Bạn Ngọc Lan thân mến,
Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén khá an toàn và có hiệu quả cao. Đây là phương pháp phá thai dùng phối hợp các loại thuốc sử dụng đối với thai 7 tuần trở xuống, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai.
Tuy nhiên, xin lưu ý bạn một điều rằng, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn khi do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Việc thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế không an toàn có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản của bạn.
Phá thai bàng thuốc có thể xảy ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy hoặc bị nôn trong quá trình uống thuốc phá thai, sốt.  Tuy nhiên, điều này không gây nguy hiểm và sẽ nhanh chóng mất đi.
Sau khi phá thai bằng thuốc bạn sẽ bị ra máu như hành kinh hoặc ít hơn trong khoảng 10 ngày. Nếu máu ra quá nhiều và kéo dài hơn thì cần phải đi khám chuyên khoa bạn nhé.
Chào bạn.
Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến hoặc thông qua tổng đài đường dây nóng. Khi đó, bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.
Địa chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

Share.