Phá thai bằng thuốc có biến chứng vô sinh không

0

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa, phương pháp này đạt hiệu quả từ 96-98%. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ an toàn khi được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt và thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn.

pha thai bang thuoc co gay vo sinh khong

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

Câu hỏi phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không? được khá nhiều chị em quan tâm, bởi đa phần chị em cũng nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc phá thai. Dưới đây các bác sĩ sẽ cung cấp cho chị em những thông tin về câu hỏi này.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai khi người phụ nữ trót mang thai ngoài ý muốn (vỡ kế hoạch, chưa đủ điều kiện để sinh con và nuôi con, mắc các bệnh lý mà nếu mang thai sẽ nguy hiểm đến tính mang thai phụ cũng như thai nhi,…) đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi (dưới 49 ngày).

Phá thai bằng thuốc chỉ an toàn cho sức khỏe của chị em khi nó được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, được thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.
Trước khi chị em phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa chị em sẽ được khám lâm sàng để loại trừ những bệnh lý như: bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc, làm các xét nghiệm, siêu âm xác định tuần tuổi của thai nhi. Sau đó mới được chỉ định dùng thuốc.

Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Phương pháp này có hiệu quả và độ an toàn khá cao.
Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc vẫn có thể xảy ra các tai biến nguy hiểm như ra máu kéo dài, đau bụng, choáng,  sót rau, sót thai…. Thậm chí có thể để lại hậu quả đau lòng như bị vô sinh nếu như thai phụ tự ý phá thai bằng thuốc ở nhà mà không được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn .

Để tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn, khi có thai ngoài ý muốn, chị em nên tới các cơ sở y tế uy tín, các địa chỉ an toàn, có chất lượng và được cấp phép để xử lý. Cuối cùng, để tránh những hậu quả đáng tiếc, chị em hãy trang bị những kiến thức về biện pháp tìh dục an toàn và ngừa thai có hiệu quả.

Share.