Phá thai bằng thuốc ra máu mấy ngày

0

Hỏi: Chào bác sỹ, năm nay tôi 26 tuổi và vừa lập gia đình được 4 tháng, do đang dở dang một số dự án trong công việc nên vợ chồng tôi kế hoạch khoảng 2 năm nữa mới sinh con, do sơ suất quên uống thuốc tránh thai hàng ngày mà tôi đã mang thai, lúc tôi có dấu hiệu nghi ngờ và đi khám thì thai nhi mới 6 tuần tuổi. Bác sỹ tư vấn và chỉ định cho tôi phương pháp phá thai bằng thuốc. Sau 5 ngày, các triệu chứng đau bụng, mệt mỏi của cơ thể gần như đã ổn định, tuy nhiên, tôi vẫn bị ra máu từ hôm dùng thuốc đến giờ, tuy nhiên lượng máu có ít hơn. Tôi muốn hỏi phá thai bằng thuốc ra máu mấy ngày? Hiện tượng của tôi có nguy hại và cần đi khám không? rất mong bác sỹ giải đáp. Tôi cảm ơn.
Minhvy***@gmail.com

phá thai bằng thuốc ra máu mấy ngày

phá thai bằng thuốc ra máu mấy ngày

Trả lời: Chào bạn,
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn tại các cơ sở y tế chuyên khoa được các bác sỹ chỉ định trong trường hợp thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống và đã vào tử cung, người mẹ không mắc một số bệnh lý như tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu… Với các trường hợp như vậy, phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ cho hiệu quả khá cao.
Thuốc phá thai có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi, đồng thời khiến tử cung co bóp từng cơn và đẩy thai nhi ra ngoài. Hiện tượng mà thai phụ gặp phải sau khi sử dụng thuốc rất giống “sảy thai tự nhiên” nên phần nào giảm bớt áp lực tâm lý cho thai phụ, tuy nhiên, một số triệu chứng khó chịu sau khi phá thai bằng thuốc mà chị em buộc phải chấp nhận trải qua đó là:
– Đau bụng;
– Ra máu âm đạo;
– Cơ thể mệt mỏi, hơi chóng mặt, buồn nôn, một số trường hợp còn bị tiêu chảy;
Tuy nhiên, các triệu chứng bất thường này chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định sẽ không nguy hiểm cho thai phụ, riêng tình trạng ra máu âm đạo, tùy từng trường hợp mà hiện tượng ra máu có thể kéo dài 7 – 10 ngày, nhưng lượng máu sẽ ít dần đi.
Bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và xử lý khi gặp phải tình trạng sau: đau bụng dữ dội, cơ thể mệt mỏi, choáng váng, thậm chí ngất đi, ra máu âm đạo rất nhiều và lượng máu không ít đi, ra máu quá 14 ngày…
Như vậy, với trường hợp của bạn, cơ thể đã ổn định trở lại, ra máu âm đạo 5 ngày là hoàn toàn bình thường, không cần lo lắng.

Share.