Ra máu nâu đen hơn 1 tháng sau phá thai có nguy hiểm không?

0

“Chào bác sĩ! Bác sĩ cho con hỏi, con đã phá thai giờ đã hơn 1 tháng rồi mà vẫn còn ra máu nâu đen, lâu lâu vẫn cảm thấy đau bụng nhưng không đau quá, không có mùi lạ. Con đã đi tái khám 3 lần và lần nào cũng thấy bác sĩ nói bình thường, bác sĩ có cho thuốc về dùng nhưng con vẫn cảm thấy sợ. Vì vậy bác sĩ chuyên khoa cho con hỏi con đang bị gì? Phá thai ra máu trong bao lâu? Con phải làm gì để hết hiện tượng này? Rất mong bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp con, con cảm ơn ạ! (Kim H– 22 tuổi, Hà Nội)

ra-mau-nau-den-hon-1-thang-sau-pha-thai-co-nguy-hiem-khong

Ra máu nâu đen sau phá thai có nguy hiểm không

Bạn H thân mến!

Vấn đề của bạn, sẽ được bác sĩ chuyên gia Sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Bác sĩ Tạ Hồng Duyên người có gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn chia sẻ giúp bạn, bạn nhé!

Bạn phá thai ở tuần thứ mấy và bởi liệu pháp nào? Bạn đi thăm khám và đã được dùng thuốc gì? Nếu phá thai thông qua kỹ thuật hút thai mà hơn 1 tháng vẫn thấy dịch màu nâu tiết ra thì tức là trong buồng tử cung chưa sạch hẳn. Bây giờ con nên đi kiểm tra lại làm cả siêu âm và xét nghiệm phụ khoa để xem ra máu nâu đen nguyên nhân từ đâu, có kèm thêm viêm nhiễm không nhằm điều trị lành hẳn nhanh chóng, phù hợp

Nếu bạn phá thai bởi vì thuốc thì việc ra máu có thể kéo dài hơn một chút, lượng máu giảm dần có khả năng ra kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng. Nếu dịch ra không mắc mùi hôi không dễ chịu, con không đau bụng hay sốt thì không cần lo sợ. Có thể khi con đi khám lại, chuyên gia chuyên khoa sẽ cho con dùng thuốc kháng sinh, chống viêm hay thuốc làm tăng nhiễm bóp tử cung để đẩy sạch một số dịch còn tồn đọng trong buồng tử cung để tránh nhiễm trùng, có thể vài dịch màu nâu sẽ ra kéo dài.

Như vậy thì bạn cần chú tâm rửa vệ sinh bộ phận sinh dục mình sạch sẽ liên tục để tránh nhiễm trùng. Ngoài ra bạn cũng cần phải nghỉ ngơi, ăn uống tốt để mau chóng hồi phục sức khỏe. Khi thấy những biểu hiện bất thường như dịch có mùi hôi, sốt, đau bụng nhiều thì con cần phải đi khám xét lại sớm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, hi vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn giảm bớt lo lắng của mình. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn thắc mắc, các bạn có thể chat trực tiếp với bác sĩ bằng cách click vào link TẠI ĐÂY hoặc đến trực tiếp phòng khám địa chỉ tại 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội

Chúc bạn sức khỏe!

Share.