Thu hẹp âm đạo có đau không

0

Thu hẹp âm đạo đây có lẽ là cụm từ không còn quá mới mẻ với chị em, bởi đã có rất nhiều chị em đã làm thủ thuật này và cảm nhận được những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, cũng có không ít những chị em đang có mong muốn thực hiện nhưng lại còn băn khoăn những lý do khác nhau mà chưa thực hiện được. Và một trong những băn khoăn đó chính là thu hẹp âm đạo có đau không?

thu hẹp âm đạo có đau không

Thu hẹp âm đạo có đau không

Nói về vấn đề này các bác sĩ Trần Thị Thuý Vân –Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội cho biết, đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em khi đến với nhu cầu thu hẹp âm đạo. Nhiều chị sau khi được tư vấn cảm thấy yên tâm rồi mà vẫn không quên hỏi câu “bác sĩ ơi phẫu thuật như vậy có đau không? Đã đụng đến phẫu thuật thì đương nhiên phải đau, nhưng mức độ không như chị em nghĩ”, bác sĩ Vân nói.
Phẫu thuật thu hẹp âm đạo tức là căn cứ vào từng mức độ giãn âm đạo của từng bệnh nhân chúng tôi sẽ can thiệp cắt bỏ bớt lớp niêm mạc da thừa, lỏng lẻo ở âm đạo giúp phục hồi, tái tạo lại thành âm đạo, tăng tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục nữ giúp chị em lấy lại sự tự tin, cuốn hút. Với trình độ tay nghề của các bác sĩ cũng như điều kiện trang thiết bị y tế tại cơ sở y tế sẽ giảm thiếu tối đa sự đau đớn. Do đó, chị em có thể yên tâm về vấn đề này.
Sau khi thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo, chị em nghỉ ngơi tại chỗ, sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe ổn định chị em có thể ra về chăm sóc tại nhà. Chị em chỉ cần tuân thủ những chỉ định mà bác sĩ đã căn dặn, dùng thuốc đúng liều, đúng giờ, tránh vận động mạnh, ngồi xổm và kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng. Thực hiện tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra mức độ lành của vết thương sau phẫu thuật.
Chị em cũng nên chú ý rằng việc lựa chọn những cơ sở uy tín có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, hiệu quả cho chị em. Bởi dẫu biết rằng đây là một phẫu thuật đơn giản, nhưng nó lại diễn ra ở vùng nhạy cảm do đó cần chú ý, chỉ những sai sót nhỏ thôi cũng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn.

Share.

About Author