Thu hẹp âm đạo sau sinh

0

Hỏi: Chào bác sĩ,
Tôi chuẩn bị sinh bé thứ 2, tôi cũng muốn sau sinh thì thu hẹp âm đạo. Vì sau lần sinh bé đầu tiên, âm đạo của tôi cũng bị rộng ra, và khi vợ chồng sinh hoạt cũng không còn như ban đầu nữa. Tôi có tìm hiểu được biết tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội có dịch vụ phẫu thuật thu hẹp âm đạo. Tôi muốn hỏi bác sĩ, sau khi sinh xong tôi thực hiện thu hẹp âm đạo luôn có được không hay phải đợi vài tháng nữa, bác sĩ có thể cho tôi biết một số thông tin về dịch vụ này được không?
(Nguyễn Thu H. Tây Hồ)

thu hẹp âm đạo sau sinh

thu hẹp âm đạo sau sinh

Đáp: Chào bạn,
Dịch vụ phẫu thuật thu hẹp âm đạo sau sinh là một trong những danh mục phẫu thuật mới trong những năm trở lại đây. Do đó, rất nhiều chị em có nhu cầu thực hiện nhưng lại tỏ ra mơ hồ. Với câu trả lời của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:
Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình âm đạo bộ phận sinh dục nữ. Phẫu thuật thu hẹp âm đạo giúp phục hồi, tái tạo lại thành âm đạo, bảo vệ cấu trúc, chức năng và tăng tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục nữ.

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo có thể tiến hành ngay sau sinh hoặc sau sinh tùy theo nhu cầu của bệnh nhân. Tuy nhiên, việc thực hiện sau sinh càng sớm thì càng tốt hơn. Đối với những chị em đã trải qua quá trình sinh đẻ nhiều lần, đặc biệt nếu chị em sinh con lớn thì nguy cơ băng huyết sau sinh thì không nên thực hiện phẫu thuật này vì nếu có trục trặc sau sinh thì việc kiểm tra lại tử cung sẽ khó khăn hơn.

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo nằm trong hạng mục thẫm mỹ vùng kín, tuy chỉ là việc thu hẹp âm đạo với những trường hợp âm đạo giãn rộng khiến chị em mất tự tin, “khoái cảm” khi sinh hoạt tình dục, tuy nhiên nó cũng thuộc một trong những lĩnh vực ngoại khoa của y tế do đó cũng tuân thủ những chỉ định, quy trình nhất định.

Các bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm để để bảo tính an toàn cũng như tính thẩm mỹ sau phẫu thuật cho chị em. Trước khi phẫu thuật các bác sĩ sẽ thực hiện các bước khám, kiểm tra và các xét nghiệm cần thiết xem bạn có thể thực hiện được thủ thuật hay không, bạn có mắc các bệnh lý lây truyền hay viêm nhiễm gì không. Nếu có cần được xử lý ổn định trước khi thực hiện.

Sau phẫu thuật chị em có thể nghỉ ngơi tại chỗ vài tiếng, sau khi ổn định bạn sẽ về nhà theo dõi tại nhà mà không cần nằm viện.

Về nhà theo dõi theo chỉ định của bác sĩ, kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng Chi phí thu hẹp âm đạo, tùy vào từng thời điểm cũng như tình trạng cụ thể của bạn. Bạn muốn thực hiện thủ thuật có thể liên hệ trực tiếp với Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội (số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN) để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn và thực hiện thủ thuật.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Địa chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

Share.