Thuốc điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả nhất

0

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây cuộc sống chăn gối của vợ chồng tôi không còn hứng thú như trước, tôi có cảm giác đau khi xuất tinh, đôi khi đau khi đi tiểu. Tôi tìm hiểu thì đây là dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn. Vậy tôi nên dùng thuốc gì để điều trị viêm tinh hoàn. Mong phản hồi từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ  (Thái H – QN)

Chào bạn! Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề mà bạn quan tâm qua bài viết dưới đây nhé.

Hình ảnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Hình ảnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn là gì?

Triệu chứng viêm tinh hoàn điển hình đó là nam giới bị đau khi xuất tinh và quan hệ, có thể xuất hiện tình trạng xuất tinh ra máu, máu lẫn trong tinh dịch. Ngoài ra nam giới có biểu hiện sốt, đau háng, đau tinh hoàn, đau vùng bẹn…

– Nguyên nhân viêm tinh hoàn có thể do biến chứng bệnh viêm quai bị hoặc do sự xâm nhập của vi khuẩn gây viêm nhiễm.

– Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh lý có thể nói là nguy hiểm nhất ở nam giới. Bệnh không được điều trị có thể gây ra những biến chứng nặng nề. Bệnh có thể gây vô sinh, hiếm muộn cho nam giới do bệnh làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Hậu quả viêm tinh hoàn là vô cùng nguy hiểm. Nó còn khiến nam giới bị viêm mào tinh hoàn, tăng nguy cơ hoại tử tinh hoàn và hình thành áp xe trên vùng da bìu.

Thuốc điều trị viêm tinh hoàn

Thuốc điều trị viêm tinh hoàn

Thuốc điều trị bệnh viêm tinh hoàn?

Về câu hỏi “thuốc điều trị viêm tinh hoàn” thì viêm tinh hoàn có thể điều trị được bằng thuốc. Thuốc điều trị viêm tinh hoàn có thể bao gồm:

Các loại kháng sinh: Thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn và nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.

Thuốc chống viêm: mục đích là để hạn chế vùng viêm nhiễm lan rộng, kích thích phục hồi các tế bào bị tổn thương.

Thuốc giảm đau: thuốc này dùng với mục đích hạn chế sự đau đớn cho người bệnh do triệu chứng của bệnh gây ra.

Việc sử dụng thuốc điều trị viêm tinh hoàn cần phải tuân theo sự chỉ định của bácsĩ bạn H nhé! Việc tự ý sử dụng thuốc, uống thuốc không đúng liều, không đúng thời gian có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc và rất khó để điều trị dứt điểm. Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị nam giới phải thực hiện tốt việc nghỉ ngơi tại chỗ và sử dụng các dụng cụ nâng bìu để hỗ trợ.

Đối với trường hợp của H như chúng tôi đã nói ở trên, do bạn chưa đi khám, chưa biết rõ tình trạng bệnh nên chưa thể biết có thể dùng thuốc hay không và bị viêm tinh hoàn uống thuốc gì. Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám không nên để tình trạng bệnh kéo dài hoặc tự ý sử dụng thuốc điều trị.

Xem thêm : Bị viêm tinh hoàn có dẫn đến vô sinh không?

Share.