Trường hợp nào cần cắt bao quy đầu?

0

Những vấn đề gặp ở bao quy đầu thật không phải là hiếm. Có thể bắt gặp hẹp, dài hoặc viêm… bao quy đầu ở cả những nam giới đã trưởng thành hay những trẻ em trai. Đặc biệt, nhiều người lựa chọn cắt bao quy đầu để giảm bớt những ảnh hưởng mà bệnh mang lại cho họ. Có một vấn đề được đặt ra đó là: “trường hợp nào nên cắt bao quy đầu?”

Trên một diễn đàn chị Phương Ch. cho biết “Mình có có trai năm nay 5 tuổi. Nghe các mẹ kháo nhau về cắt bao quy đầu rất tốt cho nam giới. Mình muốn hỏi là trường hợp nào thì cần cắt bao quy đầu?”

Trường hợp nào cần cắt bao quy đầu

Trường hợp nào cần cắt bao quy đầu

Thắc mắc của chị Ch cũng là mối quan tâm của rất nhiều nam giới và các bậc phụ huynh khác.

Thực chất cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa nhằm cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu của dương vật giúp nam giới vệ sinh dễ dàng và hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu.

Thủ thuật bao quy đầu tại các đơn vị y tế uy tín diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15-20 phút, an toàn và không đau đớn.
Thông thường cắt bao quy đầu được thực hiện khi bao quy đầu bị dài hoặc bị hẹp gây vệ sinh khó khăn, ảnh hưởng tới sinh hoạt, đời sống tình dục, có trường hợp dẫn tới viêm nhiễm khó chịu. Ngoài ra, cũng có một số bậc phụ huynh vẫn đưa con đi cắt bao quy đầu từ nhỏ để phòng ngừa nguy cơ sau này con của họ có thể gặp các vấn đề ở bao quy đầu.

Khi mới sinh ra, trẻ em thường có dấu hiệu bao quy đầu bị hẹp. Nhưng sau đó 1 thời gian, trẻ lớn lên, tình trạng này cũng mất đi. Vì vậy nếu trường hợp trẻ còn quá nhỏ, hẹp, dài bao quy đầu nếu không gây ảnh hưởng gì thì không cần thiết phải cắt. Còn trường hợp trẻ bị hẹp, dài bao quy đầu mà khiến trẻ tiểu khó, hay quấy khóc… thì cha mẹ nên đưa con đi khám chuyên khoa để được tư vấn về cắt bao quy đầu.

Ở những nam giới tuổi trưởng thành, tình trạng bao quy đầu bị dài, hẹp có thể khiến các anh vệ sinh không sạch sẽ, các chất bẩn tích tụ lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm. Viêm ở bao quy đầu khi không được can thiệp có thể lây lan sang các bộ phận lân cận và ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khoẻ sinh sản.

Hẹp, dài bao quy đầu ngoài việc dễ gây viêm nhiễm còn có thể khiến cho nam giới gặp khó khăn trong đời sống gối chăn, hay hạn chế sự phát triển của “cậu bé”.

Vì vậy, nam giới nên cắt bao quy đầu khi gặp phải những trường hợp bao quy đầu hẹp, bao quy đầu dài. Nên cắt bao quy đầu tại những nơi uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn của thủ thuật.

Share.