Vì sao cần khám sức khỏe sinh sản

0

Trên thực tế ngày nay rất nhiều người vẫn còn có những tư tưởng tâm lí là e ngại khi đến khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân. Vì hầu hết mọi người đều sợ khi đến khám là mình sẽ phát hiện mắc phải một bệnh lí nào đó làm ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng sau này. Bên cạnh đó, còn có những cặp vợ chồng sắp cưới còn nói chỉ nghi ngời thì mới đến khám mà thôi.

Mục địch của việc khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân

muc-dich-kham-suc-khoe-sinh-san

Có phải ai cũng biết đây là một trong những việc cần thiết, vừa để phòng ngừa vừa giúp phát hiện bệnh lí để còn điều trị sớm những căn bệnh nguy hiểm xảy ra, và hơn hết đó là tránh được các biến chứng của bệnh lí không mong muốn trong cuộc sống sau này.

Khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân không chỉ đơn giản là thể hiện sự quan tâm mà còn thể hiện trách nhiệm của mình đối với cuộc sống hạnh phúc hôn nhân sau này nữa.

Nội dung khám

Bình thường thì khi khám sức khỏe tiền hôn nhân, bác sĩ sẽ thực hiện các bước sau

+ Kiểm tra sức khỏe chung: chiều cao, cân năng, thị lực, xét nghiệm máu, đo huyết áp, nước tiểu,…

+ Thăm khám các bệnh có thể lây qua đường tình dục: sùi mào gà, giang mai, lậu, …

+ Bác sĩ kiểm tra tiền sử bệnh của các cặp vợ chồng sắp cưới: có mắc phải triệu chứng bệnh nào trước không, có những phẫu thuật nào, có bị lây truyền bệnh gì từ người nhà hay không, môi trường làm việc có gần chất độc hại hay không

+ Bệnh di truyền: câm điếc bẩm sinh, ung thư, rối loạn đông máu, chứng down,…

+ Bệnh truyền nhiễm: như sởi, thủy đậu, sốt xuất huyết, lao, dịch tả, tiểu chảy

Bên cạnh đó thì phòng khám còn làm thủ tục các xét nghiệm như:

+ Kiểm tra đường huyết

+ Công thức máu

+ Viêm gan B

+ Kiểm tra thận

+ Kiểm tra gan

+ Điện tâm đồ

+ Phân tích nước tiểu

+ X quang ngực

+ Xét nghiệm HIV

Tại phòng khám thì theo các bác sĩ nói thì các cặp vợ chồng nên có những kế hoạch thăm khắm tư vấn sức khỏe sinh sản khoảng từ 3 – 6 tháng. Và đặc biệt là những cặp vợ chồng có dự kiến sinh em bé thì càng phải nhanh chóng đến khám sức khỏe sớm nhất để bảo vệ sức khỏe cho em bé sau này ra đời.

 

Share.