Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây ung thư không?

0

Hỏi: Chào bác sỹ, năm nay tôi 27 tuổi, thời gian gần đây tôi thấy vùng kín ra nhiều khí hư và khí hư có nhiều bất thường. Mới đầu, khí hư đặc dính và có màu trắng đục và vàng, sau đó, khí hư lại có hiện tượng loãng, có bọt, màu vàng xanh và có mùi hôi. Thỉnh thoảng tôi còn thấy âm đạo bị ra máu sau khi quan hệ. Tình trạng này khiến tôi rất lo lắng nên đã tìm hiểu một số thông tin thì thấy các dấu hiệu của mình giống bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Còn có nguồn tin cho rằng, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ung thư nếu không được điều trị sớm. Hiện giờ tôi rất hoang mang bởi những dấu hiệu tôi gặp phải đều là những dấu hiệu ở giai đoạn nghiêm trọng của bệnh nhưng tôi chưa sắp xếp được thời gian để đi khám và điều trị ngay được(vì công việc và con nhỏ). Bác sỹ cho tôi hỏi, Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? và viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây ung thư không? xin bác sỹ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sỹ.

Thuylinh90***@gmail.com

 

viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây ung thư không

viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây ung thư không

Trả lời: Chào bạn,
Trước tiên, chúng tôi xin được chia sẻ với những băn khoăn, lo lắng của bạn hiện tại. Về các câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh lý này đó là chị em phụ nữ đã quan hệ tình dục, từng trải qua quá trình sinh nở, hoặc từng can thiệp các thủ thuật ngoại khoa (đặc biệt là phá thai)… Bệnh bắt nguồn từ những tổn thương lành tính của các tế bào tuyến bị lộ ra bên ngoài lớp niêm mạc cổ tử cung bị các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm nhiễm.
Các triệu chứng điển hình của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường khiến chị em nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác hoặc biểu hiện sinh lý của chị em khi bước vào giai đoạn trứng rụng. Tuy nhiên, mức độ nguy hại của bệnh buộc chị em phải cảnh giác và trang bị cho mình những kiến thức về bệnh lý, đặc biệt là chị em nên đi khám sớm để chắc chắn về tình trạng bệnh của mình và có hướng xử lý kịp thời.
Một trong những nguy hại của bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra đó là làm gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ, nhất là bệnh khi đã phát triển đến độ II, độ III (là những mức độ nghiêm trọng nhất của bệnh).
Các triệu chứng mà bạn gặp phải là những dấu hiệu rất điển hình của bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung, thậm chí còn là những triệu chứng ở giai đoạn nghiêm trọng của bệnh.
Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung càng được tiến hành sớm thì càng cho hiệu quả cao và phòng tránh các nguy hại bệnh có thể gây ra, trong đó có nguy cơ ung thư cổ tử cung. Bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa sớm nhất để được khám và điều trị bệnh theo phương pháp phù hợp. Trong quá trình thăm khám bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn sẽ được làm xét nghiệm Pap – một loại xét nghiệm để xác định tế bào ung thư sớm.
Chúc bạn sức khỏe,

 

 

Share.